Yokai Watch 3 โดยเกมนี่จะเป็นเกมแนวญี่ปุ่นที่ขึ้นชื่อเรื่องความน่ารักมากกว่าความโหดร้ายโดยเกมนี้จะมีความคล้ายคลึงกับเกมโปเกม่อน แต่ต่างกันตรงที่เกมนี้จะเปลี่ยนเป็นการจับผีและปีศาจแทนการจับโปเกม่อนแทน ซึ่งเกมนี้เป็นเกมที่ประสบความสำเร็จเกมหนึ่งเลยทีเดียวการันตีด้วยยอดขายที่ทะลุล้านเพียงไม่กี่วันเท่านั้น โดยเรื่องราวในภาคนี้จะต่างจากภาคแรกๆเพราะเรื่องราวในเกมนี้จะเกิดขึ้นที่อเมริกา แต่จะสนุกขนาดไหนต้องมาดูกัน

Yokai Watch 3 เกมล่าผี

โดยเกมนี่จะเปิดให้เล่นบนเครื่อง3DS แต่ภาพกราฟฟิกนั้นต้องขอชื่นชมเลยเพราะว่าทำออกมาได้ดีมากโดยฉากหลักๆจะมีความเหมือนกับเกมแนวRPG ทั่วไปแต่ถ้าเข้าฉากต่อสู้เมื่อไหร่ละก็ตัวเกมจะเปลี่ยนไปเป็นแบบ Dragon Quest และอีกสิ่งหนึ่งในเกมนี่ก็คือตัวละครผีที่ทางผู้พัฒนาเกมททำออกมาได้น่ารักเป็นอย่างมากและที่สำคัญออกแบบผีแต่ละตัวได้มีความละเอียดเหมือนดูการ์ตูนอยู่เลยทีเดียว และอีกหนึ่งความโดดเด่นของเกมนี้ก็คือ ฉากต่อสู้ที่แม้ว่าจะเหมือนกับเกม Dragon Questแต่ก็ยังมีความคล้ายกับRPG ซึ่งสิ่งที่ทำให้แตกต่างไปจากเดิมก็คือเป็นการต่อสู้แบบเรียลไทม์ที่ใช้เวลาจริงๆเลย นอกจากนั้นแล้วยังสามารถออกท่าไม้ตายได้อีกด้วยโดยเราสามารถควบคุมได้โดยใช้หน้าจอสัมผัส

ซึ่งการที่เราจะออกท่าทางไม้ตายได้นั้นเราจะต้องเล่นมินิเกมก่อนถึงจะสามารถออกท่าทางเหล่านั้นได้เช่น การลากจุดไปอีกจุดหนึ่ง ซึ่งตรงนี้จะเป็นแค่มินิเกมใช้เวลาสั้นๆเท่านั้น โดยการผีที่เราไล่จับนั้นจะมีอยู่ด้วยัน2แบบคือแบบที่หนึ่งจะเป็นผีที่ซ่อนตามที่จุดต่างๆซึ่งเราสามารถใช้เครื่องสแกนผีตามที่ต่างๆได้จากนั้นก็ทำการยิงกระสุนใส่เพื่อให้เป็นพวกเรา กับอีกแบบที่สองคือ ผีที่ออกมาหลอนตามที่ต่างๆซึ่งผีประเภทนี้เองที่เราจะต้องสู้

Yokai Watch 3 เกมแนวญี่ปุ่น

ซึ่งโดยรวมแล้วก็น่าเล่นเป็นอย่างมากด้วยความที่เราจะต้องมาไล่จับผีซึ่งมันก็จะแบ่งเป็นสองโซนคือโซนอเมริกาที่เรากับผีญี่ปุ่นจะต้องตะลุยกันในที่อเมริกา กับอีกโซนหนึ่งคือโซนญี่ปุ่นที่จะสลับกัน ซึ่งก็อาจจะฟังดูงงแต่ถ้าลองได้เล่นเองก็จะรู้ว่าเกมนั้นเล่นไม่ยากและสามารถเข้าใจได้ง่าย ซึ่งก็เหมาะกับการเล่นฆ่าเวลาเป็นอย่างมากซึ่งก็สามารถเล่นได้เพลินๆ ดังนั้นแล้วใครที่สนใจก็สามารถไปลองหามาเล่นกันได้เลยรับรองว่าจะสนุกจนลืมเวลาแน่นอน

ติดตามข่าววงการเกมและคาสิโนออนไลน์ได้ที่นี่ mirarlibrosgratis